Được thành lập với sứ mệnh giúp nâng cao nhận thức của các bạn trẻ về sức khỏe tâm lý và giá trị tinh thần, FIM rất hạnh phúc vì thời gian qua đã được nhiều độc giả đón nhận và qua đó, giúp lan tỏa những ảnh hưởng tích cực FIM mang lại.


Tháng 10 này, FIM sẽ tiếp tục đem đến một “món ăn tinh thần” giữa đại dịch, một cơ hội tương tác với các bạn độc giả thân yêu, đó là: Cuộc thi viết "Đóa hoa trong lòng bạn màu gì thế?"Booklet cuộc thi: https://bom.to/DQt8NG

Link nộp bài thi: https://forms.gle/Nt8Y2Xmb49ha2VyH9

Thời gian nộp bài: 01/10/2021 - 29/10/2021

=======================


1. Sứ mệnh của cuộc thi:


Tâm hồn mỗi con người đều là một đóa hoa với muôn hình vạn trạng. FIM hy vọng rằng thông qua cuộc thi, người viết sẽ có cơ hội khám phá và tìm ra một màu sắc đại diện cho con người, tính cách và tâm hồn của mình. Bạn là một con người năng động, luôn giàu năng lượng với những gam màu neon rực rỡ, bắt mắt? Hay một người yêu sự nhẹ nhàng, bình yên được phủ bằng những mảng màu pastel dịu dàng? Cuộc thi này chính là cuộc hành trình dành cho bạn, dẫn lối bạn khám phá và khẳng định bản thân mình. Không chỉ riêng thí sinh, FIM hy vọng cuộc thi cũng mang những ảnh hưởng nhất định với người đọc. Thông qua từng bài dự thi được đăng tải, người đọc có thể khám phá được nhiều màu sắc về tâm hồn, tính cách hơn, và biết đâu đấy bạn sẽ tìm được một màu sắc cho riêng mình?


📌 2. Đề thi: 


Hoa sim: Nhắc đến màu tím hẳn là cậu nghĩ tớ rất mộng mơ đúng không? Đúng rồi đó! Phải công nhận là tớ rất thích đắm mình trong những câu chuyện lãng mạn mà chính mình nghĩ ra. Tất nhiên khi đó tớ luôn là nữ chính ngôn tình rồi! 


Hoa cẩm tú cầu: Mơ mộng như cậu chắc không bao giờ biết buồn nhỉ?


Hoa sim: Đâu có! Màu tím cũng có sắc trầm của nó. Tớ cũng có câu chuyện buồn của riêng mình, cũng có lần tớ bị từ chối trong tình cảm ấy chứ. Đêm đó tớ cũng thôi mơ mộng mà chỉ nằm khóc đẫm gối. Nhưng tớ nghĩ cho phép mình bay bổng một chốc sau ngày dài áp lực như liều thuốc tinh thần vậy, chữa lành vết thương cũ và vun đắp niềm tin cho một khởi đầu tốt hơn. Tím mộng mơ cũng có ích lợi của nó nhỉ? Còn hoa vàng thì sao? Tớ thấy cậu lúc nào cũng tươi rói vậy đó.


Hoa sim: Thật ra thì, nhiều khi tớ cảm thấy tớ bị lãng quên. Có nhiều người họ lo toan, vật lộn với vòng quay cuộc sống mà không còn để ý đến tớ nữa. Nhưng sự thật rằng, trong trái tim của những con người đó, vẫn luôn tồn tại những bông hoa màu vàng nhỏ này đây. Màu vàng, tượng trưng cho sự vui vẻ, lạc quan và tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó, màu vàng còn là màu của niềm tin, sự ấm áp, và sự hy sinh thầm lặng của mỗi người. Cũng giống như những bông hoa hướng dương ngoài kia, vẫn luôn hướng về mặt trời, hướng về những điều tốt đẹp của cuộc sống, về niềm tin của một tương lai tươi sáng hơn. Còn cẩm tú cầu thì sao? Tớ thấy cậu thay đổi sắc màu liên tục ấy, liệu cậu có ổn không?


Cẩm tú cầu nói: Cẩm tú cầu chúng tôi ấy mà, nếu kể ra thì cũng mang nhiều tâm trạng lắm! Nhiều lúc tụi tôi cũng buồn vì thường bị cho rằng chúng tôi lạnh lùng, vô cảm hoặc cũng có nhiều người nghĩ, trong tình yêu, tôi sẽ thay đổi, không vững chắc như cách mà cánh hoa thay đổi màu sắc vậy. Nhưng hôm trước, tôi mới nghe được một câu chuyện khác, lại kể về việc một hoàng đế Nhật Bản đã dùng một người bạn cẩm tú cầu chúng tôi để xin lỗi người mình yêu. Nên từ đó về sau, cẩm tú cầu cũng là loài hoa gửi gắm những lời xin lỗi. Như bạn thấy đấy, chúng tôi được tạo thành từ rất nhiều bông hoa nhỏ mỏng manh đan xen lại thành một cầu, hóa nên chúng tôi cũng là biểu trưng cho sự biết ơn và chân thành. Ủa mà có một bông nào nhìn lạ nè, bông này tên FIM hở, tôi chưa nghe thấy bao giờ. Bạn FIM ơi, bạn là ai thế và bạn có muốn chia sẻ một chút về màu sắc của bạn không?


FIM: Mình là FIM - một bông hoa được sinh ra từ những cảm xúc, trạng thái và niềm hi vọng của mọi người. Mình không rõ mình đã được tạo ra bằng cách nào, chỉ là, mọi người nói với mình rằng sứ mệnh của mình rất lớn lao. Mình cần đem lại cho mọi người những kiến thức và thông tin cần thiết về những triệu chứng tâm lý và tâm thần hiện nay. Mình sẽ góp phần nâng cao nhận thức về các căn bệnh tâm lý hoặc tâm thần, đặc biệt đối với các bạn học sinh ở lứa tuổi thanh thiếu niên bởi mình được biết rằng họ là những người dễ bị tổn thương và dễ bị kích động nhất. Mình không muốn những căn bệnh về tâm lý, tâm thần bị coi là chuyện viển vông, ngớ ngẩn. Mình mong muốn sẽ cứu rỗi được những mảnh đất dường như khô cằn trong những tâm hồn đang ngày ngày dày vò chiến đấu với những hội chứng tâm lý đáng sợ. Có lẽ bởi vì sứ mệnh đẹp đẽ cao cả ấy mà mình đã được tặng một chiếc áo màu hồng phấn - một màu hồng với tone màu ngọt ngào, nhẹ nhàng. Màu hồng thường mang lại cảm giác đồng cảm, sự quan tâm, hiểu biết và một số điều khác như tình yêu và sự lãng mạn. Đó là một màu sắc tinh khiết và ngây thơ, cũng mang lại ý nghĩa tích cực. Do đó, mình nghĩ mình sẽ tạo ra được cảm xúc tích cực, tình yêu, tình thương và hạnh phúc, là bến đỗ an toàn dành cho mọi tâm hồn.


Vậy đóa hoa trong lòng bạn có màu gì?


Cuộc sống có thể coi là một đóa hoa lớn, ẩn chứa muôn vạn mảng màu. Những mảng màu ấy cũng giống như những bông hoa, có tươi đẹp, có sáng rọi, có thầm lặng, có dữ dội và dù chúng có là màu sắc nào, ta ngắm hoài vẫn đều cảm thấy thân thương. Có lẽ, sau khi nghe bông hoa FIM hỏi thăm, những đóa hoa trong lòng bạn cũng mong muốn chia sẻ câu chuyện của chúng tới với thế giới bên ngoài lắm rồi nhưng liệu, liệu bạn có chấp nhận mở lòng để cho phép chúng trả lời câu hỏi ấy không? “Vậy đóa hoa trong lòng bạn có màu gì?


3. Đối tượng tham gia: công dân Việt Nam hiện đang học tập, sinh sống trong và ngoài nước.


4. Quy định đối với bài dự thi 

Bài viết cần đạt tối thiểu 200 từ và tối đa 500 từ và kèm theo một hình ảnh mà người dự thi cung cấp. Người dự thi phải chịu trách nhiệm các vấn đề về bản quyền của bài viết và hình ảnh. 


5. Cách thức nộp bài thi

Để tham gia “tự họa” cho “đóa hoa trong lòng”, người dự thi cần hoàn thành form đăng ký dự thi tại link: https://forms.gle/Nt8Y2Xmb49ha2VyH9

Form đăng ký dự thi được tính tới thời điểm 23h59’ ngày 29/10/2021. 


6. Thời gian

⏰ Thời gian nộp bài dự thi: 01/10/2021 - 29/10/2021 

Sau khi kết thúc thời gian trên, “đóa hoa” dự thi của các thí sinh sẽ được trưng bày và khoe sắc trên page FIM - Flowers In Mind và nền tảng Mây từ 01/11/2021 - 14/11/2021. 


7. Giải thưởng: 

️🏅 Thời gian công bố giải thưởng cuộc thi: 19/11/2021

Chủ nhân của những “đóa hoa” sâu sắc, xinh đẹp và ngát hương nhất sẽ là những người thắng cuộc với những giải thưởng vô cùng hấp dẫn: 


Một giải Bài viết hay nhất: 

 • Phần quà trị giá 500.000đ
 • Giấy chứng nhận giải “Bài viết hay nhất” 
 • Thư cảm ơn từ FIM.


Một giải Bài viết ấn tượng nhất: 

 • Phần quà trị giá 300.000đ
 • Giấy chứng nhận giải “Bài viết ấn tượng nhất” 
 • Thư cảm ơn từ FIM.


Một giải Bài viết có lượt tương tác cao nhất: 

Phần quà

 • 200.000đ đối với bài viết trên fanpage FIM
 • 500.000đ đối với bài viết trên app Mây đến từ Nhà tài trợ
 • Giấy chứng nhận giải “Bài viết được yêu thích nhất” 
 • Thư cảm ơn từ FIM.


Đặc biệt: Mọi thí sinh tham gia có bài viết đạt yêu cầu đều sẽ nhận được Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi “Đóa hoa trong lòng bạn màu gì thế?”, một khóa học IELTS xây nền tảng học từ IELTS Fighter.


Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc gì cần sự hỗ trợ thì đừng ngại ngần comment ở phía dưới bài viết hoặc nhắn tin cho chúng mình để được giải đáp nha!

FIM rất mong chờ được nhận những đóa hoa tuyệt đẹp từ các thí sinh đầy tiềm năng đó!

------------------------------------------

Liên hệ với chúng mình tại:

 • Facebook: FIM - Flowers In Mind 
 • Mây: may.vn/flowersinmind
 • Instagram: @fim.flowersinmind 
 • Email: fim.flowersinmind@gmail.com