Vừa qua, TikTok đón chào cột mốc đáng nhớ trong hành trình hiện thực hóa tham vọng “thống trị” mạng xã hội video. Với 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok  trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Đây là thành tích đáng nể của ByteDance - chủ sở hữu TikTok, khi đạt được điều này sớm hơn nhiều năm so với Facebook và Instagram.  


“Mỗi tháng, có một tỷ người trên thế giới dành thời gian xem và chia sẻ những video đầy sáng tạo trong cộng đồng người dùng TikTok”, Giám đốc điều hành TikTok Vanessa Pappas cho biết trong video đăng tải vào thứ hai vừa qua.


TikTok chỉ mất 5 năm để đạt được cột mốc đáng ngưỡng mộ này trong khi những đối thủ khác như Facebook, YouTube, Instagram cần nhiều thời gian hơn thế. Cụ thể, cả ba “ông lớn” đều cần đến 8 năm sau khi ra mắt lần lượt vào năm 2004, 2005 và 2010. Riêng đối với Twitter, tuy không hề kém cạnh với các nền tảng nêu trên, “Chú chim xanh” chưa bao giờ thu hút số người dùng hàng tháng đông đảo như vậy.


TikTok chính thức “cán mốc” 1 tỷ người dùng hàng tháng


Đường đến vinh quang chưa bao giờ trải đầy hoa hồng, và hành trình TikTok đi cũng gặp lắm chông gai. Năm ngoái, TikTok đối diện với lệnh cấm ở thị trường Mỹ từ chính quyền Donald Trump do nghi ngại về vấn đề bảo mật dữ liệu. Tuy nhiên, tháng 6/2021, Tổng thống đương nhiệm Joe Biden đã bãi bỏ lệnh cấm này. Đây là điều đáng mừng cho TikTok bởi ứng dụng đang làm rất tốt tại thị trường Mỹ, với khoảng 100 triệu người dùng mỗi tháng. 


Đến nay, theo dữ liệu của công ty nghiên cứu Sensor Tower, TikTok đã ghi nhận 3 tỷ lượt tải về trên các hệ điều hành khác nhau. 


Tổng hợp

Tường Minh | Advertising Vietnam