Ngày 4/3 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra workshop "Origashi Hông?" với sự tham gia của hơn 40 bạn trẻ yêu thích nghệ thuật gấp giấy Origami. Buổi workshop diễn ra trong không khí vui vẻ và đậm chất Nhật Bản không chỉ nằm ở sản phẩm origami mà còn nhờ những bộ trang phục Yukata đầy màu sắc.


Origami là nghệ thuật gấp giấy truyền thống của Nhật Bản, đã được truyền lại qua nhiều thế hệ và phát triển trên khắp thế giới. Những tác phẩm Origami thường rất tinh tế, đòi hỏi sự tập trung và kỹ năng của người làm.


Những bông hoa xinh xắn được các bạn trẻ tỉ mỉ thực hiện


Ai cũng hào hứng với môn nghệ thuật ít phổ biến này


Workshop "Origashi Hông?" do một nhóm các bạn trẻ yêu thích Origami tổ chức nhằm giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm về nghệ thuật này với mọi người. Tại đây, các bạn tham gia được học các kỹ thuật gấp giấy cơ bản và tạo ra những tác phẩm hoa hồng nhỏ xinh đẹp mắt cực kỳ ý nghĩa nhân ngày 8/3. Đặc biệt, workshop còn có một phần chia sẻ về sự phát triển của Origami ở Việt Nam và thế giới, cùng những câu hỏi giao lưu với diễn giả để các bạn tiếp cận với nghệ thuật này ở các sự kiện tương lai.


Tất cả các bạn tham gia đều được hướng dẫn gấp origami chi tiết


Diễn giả Nguyễn Việt Hưng tận tình hướng dẫn từng bước gấp


Theo một số bạn tham gia, workshop "Origashi Hông?" đã mang đến cho họ một trải nghiệm thú vị và mới lạ về một nghệ thuật truyền thống đầy ý nghĩa. Người tham gia đã có cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các “nghệ nhân” Origami là anh Đỗ Anh Tú và anh Nguyễn Việt Hưng, cũng như khám phá sự đa dạng và sáng tạo của nghệ thuật này.


Về diễn giả, anh Nguyễn Việt Hưng đã tham gia hướng dẫn gấp giấy trong rất nhiều sự kiện như: Mừng năm mới tại cửa hàng GUCCI, Lễ hội vườn Nhật Bản tại Vinhomes Smart City, Lễ hội Trung thu Ecopark… Còn anh Đỗ Anh Tú, bên cạnh vai trò là một Origami Artist, anh còn là quản trị viên của group "ORIGAMI VIỆT". Những thành tích của anh có thể kể đến như là: Quán quân cuộc thi gấp giấy do VOG tổ chức, Quán quân cuộc thi "Ứng dụng Origami", thực hiện 2 triển lãm "Origami - Tôn vinh tài năng Việt" và "Triển lãm Origami" tại Quảng Ninh.


Ngoài ra, workshop "Origashi Hông?" còn là nơi để các bạn trẻ có cơ hội giao lưu, kết nối và trao đổi với nhau về niềm đam mê chung với nghệ thuật Origami. Đây là một hoạt động mang tính giải trí cao, nhưng cũng đầy ý nghĩa và giúp các bạn có thêm kỹ năng mới.


Origami kết nối những bạn trẻ xa lạ lại với nhau
Những bộ trang phục Yukata giúp buổi workshop đậm chất Nhật Bản


Không chỉ tập trung giới thiệu và thực hành gấp origami, tại workshop, các bạn trẻ cũng được thử trải nghiệm mặc trang phục truyền thống của Nhật Bản - những bộ Yukata đầy màu sắc mùa xuân - hạ. Toàn bộ Yukata được tài trợ bởi Hana Kimono Rental - đơn vị cung cấp trang phục chuẩn phong cách Nhật.


Sự ra đời của Workshop “Origashi hông?” đã góp phần tạo nên tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Nhật. Qua đó, chương trình đã kết nối thành công những tâm hồn “nhiều nếp gấp”, đồng thời, đẩy mạnh hiệu ứng truyền thông về bộ môn thú vị này. 


                                                                                                          Nguyệt Minh