Ngày của cha (Father’s Day) là ngày lễ tôn vinh những người đàn ông của gia đình, vẻ đẹp của trách nhiệm làm cha cũng như vai trò của họ trong việc bảo vệ tổ ấm. Nhân dịp này, các thương hiệu sẽ tung ra những chiến dịch sáng tạo về tình phụ tử, khắc họa nhiều góc nhìn về nam giới nhằm thu hút đa dạng người dùng. Dưới đây là 6 chiến dịch quảng cáo hay nhất dành cho những ông bố trong những thập kỷ trở lại đây. 


Dove Men+Care


Những đứa trẻ cần sự chăm sóc quan tâm của cả bố và mẹ. Thế nhưng, có nhiều định kiến cho rằng đàn ông thì không thể chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh và vì vậy chỉ có phụ nữ được nghỉ dưỡng trong kì thai sản. Nhằm tái nhìn nhận lại vai trò của người đàn ông trong gia đình, thương hiệu Dove Men+Care hợp tác với Operation Homefront vào năm 2013, thực hiện chiến dịch quảng cáo Mission: Care đưa 300 nam lao động xa nhà đoàn tụ với gia đình, đồng thời lên tiếng về quyền được hưởng những phúc lợi nghỉ thai sản của các ông bố.


Dù là đàn ông hay phụ nữ, họ vẫn có quyền được ở bên cạnh những đứa trẻ của mình nhất là khi chúng còn quá nhỏ. 


Durex


Nhân dịp Ngày của cha, thương hiệu bao cao su Durex đã tung ra một video quảng cáo Farther's Day vỏn vẹn 11 giây khiến người dùng phải bật cười. Trong video, Durex viết: “Gửi đến những khách hàng không dùng sản phẩm của chúng tôi mà dùng của bên đối thủ: Mừng ngày của cha nhé”. Ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, cú twist của Durex đã khiến nhiều khách hàng (dù là có dùng sản phẩm của đối thủ thật) cũng phải chú ý. Chiến dịch này của Durex thành công đến độ hãng đã thực hiện chung một concept từ năm này qua năm khác nhưng vẫn tạo ra hiệu quả tương đương. 


 Ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề đã giúp quảng cáo của Durex khiến tất cả những nam khách hàng phải “chột dạ”.


Samsung


Nhân dịp Ngày của cha năm 2019, Samsung thực hiện chiến dịch quảng cáo kết hợp 3 trong 1: Tình phụ tử, Đá bóng và tính năng của tivi nhãn hiệu Samsung. Đứng trước những đánh giá rằng “cha không gần gũi với con cái bằng mẹ”, Samsung đã khắc họa trong video hình ảnh một ông bố cùng ngồi xem bóng đá với con từ lúc bé đến khi trở thành một cầu thủ thực thụ. Người bố ở đây không chỉ là một “người lớn” với những nghiêm khắc và cách giáo dục của riêng mình, mà còn là bạn đồng hành cùng chia sẻ những thú vui và dõi theo ước mơ của con trẻ.


Samsung truyền tải thông điệp rằng bố không chỉ là một người lớn, mà còn là người bạn đồng hành của con trẻ. 


BMW


Trong video quảng cáo What drives you tôn vinh Ngày của cha năm 2017, hãng xe BMW đã kể lại câu chuyện một người cha từng là vận động viên lái xe chuyên nghiệp, nhưng khi lớn tuổi hơn lại trở thành người khuyết tật không thể đi lại và buộc phải từ bỏ đam mê của mình. Đứa con trai sau khi lấy bằng lái xe đã quyết định tặng cho cha của mình một món quà, đặt ông ở ghế phụ và chính mình cầm vô lăng để đưa cha trở lại đường đua. Với thông điệp hãy để con cái viết tiếp ước mơ cho bạn, chiến dịch Ngày của cha 2017 của BMW đã trở thành một trong những quảng cáo ấm lòng, mạnh mẽ và độc đáo nhất mọi thời đại.


Chiến dịch Ngày của Cha 2017 của BMW đã trở thành một trong những quảng cáo ấm lòng, mạnh mẽ và độc đáo nhất mọi thời đại.


McDonald’s


Nhân dịp Ngày của cha 2016, McDonald’s đã thực hiện video quảng cáo ghi lại gần như cả quãng đời của một người đàn ông. Từ lúc còn độc thân, lân la ở những buổi tiệc đêm trong thành phố, tán tỉnh những cô gái, đến lúc có gia đình và trở thành một ông bố nuôi nấng những đứa trẻ. Có con chính là một sự kiện thay đổi cả cuộc đời của người đàn ông. Với quảng cáo này, McDonald’s muốn truyền đi thông điệp rằng không chỉ có phụ nữ hi sinh vì gia đình, mà đàn ông cũng vậy. 


McDonald’s đã thực hiện video quảng cáo ghi lại gần như cả quãng đời của một người đàn ông.


Tesco 


Mặc dù cũng từng là cha của một đứa trẻ, ông nội hay ông ngoại lại ít khi được nhắc đến trong Ngày của cha. Nhằm tôn vinh cả những đấng sinh thành lớn tuổi này, Tesco đã thực hiện chiến dịch quảng cáo Food Love Stories vào năm 2020, đúng lúc đại dịch xảy ra. Trong video, cha và đứa con gái đang cùng tự làm những chiếc bánh quy hạnh nhân để gửi đến ông nội. Video quảng cáo quy tụ ba thế hệ, tôn vinh tình thân gia đình trong giai đoạn khó khăn đã chiếm được cảm tình từ người xem. 


 

Nhằm tôn vinh cả những đấng sinh thành lớn tuổi này, Tesco đã thực hiện chiến dịch quảng cáo Food Love Stories vào năm 2020, đúng lúc đại dịch xảy ra.


Hằng Trần