Chỉ hơn 2 tuần nữa, Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ chính thức diễn ra. Trong không khí nhộn nhịp chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, đài truyền hình BBC đã tung ra đoạn trailer tái hiện thành phố chủ nhà Tokyo với ý tưởng độc đáo.


Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ được tổ chức từ 23/7 - 8/8/2021 ở Tokyo, Nhật Bản. Ban đầu sự kiện dự kiến diễn ra vào mùa hè 2020 nhưng đã bị hoãn vì đại dịch Covid-19. Mặc dù được dời lại vào năm 2021, Thế vận hội vẫn giữ tên Tokyo 2020 cho mục đích tiếp thị và xây dựng thương hiệu.


“Let’s Go There” - Trailer quảng cáo Thế vận hội Tokyo 2020


Ngay từ những giây đầu tiên, khán giả dường như bị cuốn vào cuộc phiêu lưu qua các bảng hiệu đường phố, cửa hàng, khu trò chơi điện tử, phòng khách Gashapon, phòng ngủ dành cho những người hâm mộ thể thao và một video J-Pop. Tất cả chi tiết này đều có nội dung liên quan đến các môn thể thao và vận động viên của Thế vận hội.


Có thể thấy, mỗi khung hình của bộ phim đều giàu chi tiết đặc trưng của thành phố, đưa khán giả đắm chìm vào Tokyo trước thềm Thế vận hội. Vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sự kiện năm nay sẽ ghi nhận số lượng khán giả tham dự ở mức thấp.

 

Một cửa hàng đặc trưng trên đường phố Tokyo được tái hiện trong “Let’s Go There”


Tim Jones - Giám đốc Sáng tạo của BBC chia sẻ: “Thế vận hội được tổ chức tại Tokyo là một món quà ý nghĩa, bởi đây là thành phố giàu văn hóa đại chúng. Điều này mang đến cho chúng tôi nhiều cơ hội để phát triển và sáng tạo chiến dịch. Chúng tôi không thể tự hào hơn khi cuối cùng sản phẩm đã được chia sẻ đến mọi người."


Ngoài Factory Fifteen - tập thể đạo diễn gồm Kibwe Tavares, Jonathan Gales và Paul Nichols, trailer còn có sự tham gia hỗ trợ dệt các tác phẩm nghệ thuật và hoạt hình bởi nghệ sĩ, nhà thiết kế Nhật Bản Fantasista Utamaro.


Âm nhạc cũng là linh hồn của quảng cáo với ca khúc sử thi đến từ nhà soạn nhạc anime huyền thoại Kenji Kawai (người sáng tác nhạc nền các bộ anime kinh điển như Ghost in the Shell, Avalon, Hyakkin). Ca khúc đã thể hiện sự sôi động của Tokyo bằng cả âm hưởng truyền thống và hiện đại của Nhật Bản.


Hình ảnh anime quen thuộc của văn hóa Nhật


Đồ vật mô phỏng vận động viên tham gia Thế vận hội


Đội ngũ đạo diễn từ Factory Fifteen cho biết việc hợp tác với BBC để tái hiện Tokyo cho Thế vận hội 2020 là một dự án đáng mơ ước. Thông qua lối kể chuyện chân thật, khán giả sẽ được thưởng thức màn kết hợp tuyệt vời của hình ảnh các môn thể thao, các vận động viên hàng đầu thế giới đan xen với những khung cảnh đầy sống động.


Quảng cáo “Let’s Go There” sẽ xuất hiện xuyên suốt chương trình Thế vận hội của BBC với một phiên bản đặc biệt được sản xuất bởi studio thực tế ảo mới của hãng thông tấn này.


Theo CREATIVE MOMENT

Linh Hà | Advertising Vietnam