Vào ngày 16/5, Samsung đã ra mắt video quảng cáo UnCrush - cho dòng máy tính bảng Galaxy Tab S9 Ultra trên ứng dụng X (Twitter), đây được xem là động thái đáp trả đầy ẩn ý cho chiến dịch Crush gây tranh cãi của Apple


Samsung bắt tay cùng agency BBH USA cho ra mắt video quảng cáo "UnCrush" đầy ấn tượng dành cho máy tính bảng Galaxy Tab S9 Ultra. Mở đầu video là một người phụ nữ đi qua những đống đổ nát bên cạnh một máy ép thủy lực đầy sơn, nhặt một cây đàn guitar bị hỏng. Sau đó cô ngồi xuống chiếc máy ép và bắt đầu chơi đàn theo bản nhạc được hiện trên máy tính bảng Galaxy Tab S9 Ultra đặt ở giá vẽ. Ở cuối video UnCrush, Samsung đã thể hiện một thông điệp mạnh mẽ, tôn trọng sự sáng tạo của con người - Creativity cannot be crushed” (Tạm dịch: Sự sáng tạo không thể bị nghiền nát).


Ông Estefanio Holtz, giám đốc điều hành sáng tạo của BBH USA cho biết: “Hơn cả một sự đáp lại, đây là sự tôn vinh của tất cả những tâm hồn sáng tạo. Những nghệ sĩ, nhà sáng tạo và nhà sáng tạo đích thực sẽ tự tìm ra được lối sáng tạo riêng.”


Theo Olga Suvorova, Phó Giám đốc tiếp thị trải nghiệm di động tại Samsung Electronics America: “Sự sáng tạo là nguồn động lực cho cộng đồng Samsung nhiệt huyết của chúng tôi. Chúng tôi luôn nỗ lực phát triển sản phẩm và dịch vụ nhằm trao quyền cho người dùng có thể biến ý tưởng thành hiện thực."


Nhiều người xem tinh ý nhận ra rằng hình ảnh máy ép thủy lực và những dụng cụ sáng tạo bị nghiền nát trong quảng cáo Samsung có sự tương đồng với quảng cáo "Crush" của Apple, vốn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì thể hiện sự "bóp nghẹt" ý tưởng sáng tạo.


Ngoài ra, đây không phải là lần đầu tiên Samsung "đáp trả" Apple một cách đầy ẩn ý. Trước đây, khi Apple ra mắt iPhone X với màn hình được thiết kế với dạng "tai thỏ" gây tranh cãi, Samsung đã tung quảng cáo "Moving On" cho Galaxy Note 8, mỉa mai thiết kế tai thỏ của đối thủ bằng hình ảnh diễn viên có mái tóc kiểu "tai thỏ".Chiến dịch "UnCrush" của Samsung nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Nhiều người đánh giá cao thông điệp ý nghĩa và sự sáng tạo của quảng cáo. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Samsung thiếu tính sáng tạo và chỉ biết "ăn theo" Apple.


Kim Yến


Đừng quên đăng ký newsletter của Advertising Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất về marketing, quảng cáo hàng tuần!