Vào tháng 3/2023, Coca-Cola là công ty đầu tiên ký kết với công ty Bain & Company để tích hợp trí tuệ nhân tạo (A.I) thông qua việc sử dụng các công cụ OpenAI vào các chiến dịch Marketing. Mới đây, thương hiệu đã sử dụng A.I để sáng tạo công thức sản phẩm mới phiên bản giới hạn mang tên “Y3000 Zero Sugar”.


Theo thương hiệu, sản phẩm sở hữu hương vị Futuristic (đến từ tương lai) được tạo ra bởi con người và trí tuệ nhân tạo. Không những thế, các yếu tố khác như logo, bao bì và chữ viết trên thân lon cũng được A.I thiết kế. Khi quét mã QR trên thân lon, người dùng sẽ được điều hướng sang một trang web trực tuyến nơi họ có thể quan sát thế giới vào năm 3000 thông qua góc nhìn của Coca-Cola. Hợp tác cùng nhà thiết kế thương hiệu Ambush, thương hiệu cũng sẽ tung ra bộ sưu tập quần áo chủ đề tương lai trong thời gian tới.

Cũng trong chiến dịch ra mắt sản phẩm lần này, Coca-Cola đã dùng ChatGPT để sáng tạo các nội dung truyền thông hướng đến người dùng, đồng thời kết hợp OpenAI và Bain vào các chiến lược marketing khác. 


Được biết, Y3000 là sản phẩm mới nhất thuộc nền tảng Coca-Cola Creations. Trước đây, thương hiệu đã ra mắt nhiều hương vị độc lạ như Zero Sugar Byte, Starlight,... Các sản phẩm mới lạ này đã thu hút sự quan tâm của những nhóm khách hàng nhất định, đặc biệt là người dùng trẻ tuổi. Ông Oana Vlad - Giám đốc Cấp cao về Chiến lược Toàn cầu của Coca-Cola cho biết: “Tham vọng của chúng tôi đối với Coca-Cola Creations là tạo ra những khoảnh khắc bất ngờ và kỳ diệu cho người dùng. Lấy cảm hứng từ sự vượt thời gian của Coca-Cola cùng với sự trợ giúp của công nghệ A.I, Coca-Cola Y3000 Zero Sugar mang hương vị đến từ tương lai và giới thiệu trải nghiệm sáng tạo cho đông đảo người dùng.”


Sự ra mắt của Y3000 Zero Sugar đã khiến những cuộc tranh luận về sự phát triển của A.I trở nên tích cực hơn. Có thể thấy, dù trí tuệ nhân tạo vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ và tiềm ẩn nhiều rủi ro, song đây vẫn là công nghệ tạo tiền đề cho các thương hiệu sáng tạo và giúp cho quá trình sản xuất, truyền thông của các chiến dịch trở nên hiệu quả hơn. 


Theo AdAge

Kim Ngọc