Hiện nay việc áp dụng hệ thống CRM vào việc quản lý và thúc đẩy lợi nhuận không còn quá mới mẻ đối với ngành F&B, du lịch và khách sạn. Tuy nhiên, đây vẫn là điều khá xa lạ ở mảng H&B (Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp) nói chung, cũng như các chủ nha khoa nói riêng.


Việc quá tải công việc tại các cơ sở chăm sóc răng miệng thường xuyên xảy ra do nhu cầu khách hàng ngày càng tăng cao. Nguyên nhân chính là do các cơ sở này quản lý danh sách khách hàng bằng những biện pháp thủ công như ghi chép sổ sách, tạo bảng Excel,...Những bất cập này dễ nảy sinh nhiều phiền toái cho chính các nha sĩ và bệnh nhân. Tại các phòng khám nha khoa hiện nay, việc đặt hẹn, theo dõi bệnh nhân và tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoàn toàn phụ thuộc vào đội ngũ lễ tân.


Lễ tân là bộ phận trung gian giúp kết nối nha sĩ và bệnh nhân. Điều này cản trở các nha sĩ và chủ phòng khám thấu hiểu đối tượng khách hàng. Ví dụ, họ khó tìm ra nguyên nhân của những cuộc hẹn bị hủy, bỏ sót bệnh nhân do trùng lịch, không biết cách chăm sóc khách hàng cũ,…


Dưới đây là 5 lợi ích mà việc đầu tư vào hệ thống CRM hiện đại có thể giúp phòng khám nha khoa cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng:


1. Tiếp cận khách hàng dễ dàng hơnBạn càng biết nhiều về khách hàng của mình thì càng có thể cung cấp cho họ những trải nghiệm tích cực về sản phẩm. Đây là yếu tố mang lại kết quả kinh doanh tốt cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Mọi thứ họ làm và mọi tương tác họ thực hiện đều cần được xác định, ghi lại và phân tích.


Để làm được điều này, bạn cần vượt ra khỏi cách ghi chú truyền thống và bắt đầu sử dụng công nghệ tiên tiến để có thể định lượng và phân loại chính xác dữ liệu. Điều này giúp bạn dễ dàng tham khảo trong tương lai cũng như xác định rõ mình cần làm gì để thu hút khách hàng hơn nữa. Nhờ CRM, bạn có thể lưu trữ một danh sách lớn các khách hàng và thông tin liên quan đến họ.


2. Duy trì việc thấu hiểu khách hàng cũKhi có bất kỳ thay đổi nào về mặt nhân sự, việc cung cấp thông tin khách hàng cho nhân viên mới là vô cùng quan trọng. Nếu doanh nghiệp không giải quyết tốt vấn đề này, nhiều khách hàng phải đối mặt với viễn cảnh không vui khi phải bắt đầu làm việc với một người không hiểu sở thích và vấn đề của họ. CRM loại bỏ mối quan tâm này, bằng cách cung cấp thông tin khách hàng chi tiết cho bất kỳ nhân viên nào được phép truy cập dữ liệu.


3. Giải quyết tốt hơn khi có sự cốKhi có sự cố xảy ra, thời gian giải quyết nhanh chóng là yếu tố quan trọng làm hài lòng khách hàng. Với CRM, bạn có thể truy xuất tất cả các hoạt động liên quan đến giao dịch và thông tin khác về khách hàng để tìm ra hướng xử lý khủng hoảng.


Nhân viên của bạn sẽ được trang bị đầy đủ thông tin và lịch sử giao dịch của khách hàng. Điều này sẽ giúp họ tìm thấy giải pháp cho sự cố trong vài phút đầu tiên, nhờ vào cơ sở dữ liệu có thể truy cập được các vấn đề tiềm ẩn.


4. CRM giúp tự động hóa các công việc hàng ngàyQuá trình thuyết phục khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ chưa bao giờ là dễ dàng. Về phía doanh nghiệp, họ cần chuẩn bị nhiều công việc giấy tờ có liên quan đến giao dịch. Ví dụ, Các mẫu đơn cần được điền, các báo cáo cần được gửi hay các vấn đề pháp lý cần được giải quyết.


Những công việc giấy tờ này tốn thời gian nhưng cực kỳ quan trọng trong quy trình bán hàng. Hệ thống CRM được thiết kế để tự động hóa những công việc giấy tờ trên.


5. Cải thiện dữ liệu phân tích và hỗ trợ báo cáoVới CRM, nỗi lo về số liệu và thời gian làm báo cáo được giải quyết một cách nhanh chóng. Hệ thống CRM tự động lưu trữ thông tin một cách khoa học làm cho việc phân tích dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. Bạn có khả năng tạo báo cáo tự động để tối đa hóa thời gian của mình. Nhờ công cụ hỗ trợ phân tích dữ liệu này, bạn có thể đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác và nhanh chóng hơn.

 

Tạ Lĩnh Phi