Impact.com, nền tảng quản lý quan hệ đối tác hàng đầu thế giới, hôm nay đã công bố ra mắt Impact.com / Creator, một nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng cho phép các nhà quảng cáo khám phá, tạo, quản lý và mở rộng các chương trình tiếp thị có ảnh hưởng toàn kênh từ một giao diện duy nhất. Công nghệ mới đơn giản hóa và cải thiện trải nghiệm người dùng cho cả thương hiệu và người sáng tạo.

 

Nền kinh tế của người sáng tạo được ước tính là một thị trường trị giá hơn 100 tỷ đô la. Với bối cảnh khá lớn của người sáng tạo, các nhà tiếp thị nói rằng việc tìm kiếm đối tác phù hợp và đánh giá người sáng tạo dựa trên nhu cầu của họ là một trong những thách thức lớn nhất của họ hiện nay. Theo nghiên cứu của Impact.com cũng được công bố hôm nay, điểm đau tương tự cũng tồn tại đối với những người sáng tạo. 86% người sáng tạo nói rằng mặc dù họ muốn mở rộng quan hệ đối tác với thương hiệu, với các tiêu chí chọn lọc, nhưng việc xác định các đối tác thương hiệu tiềm năng chất lượng sẽ hoạt động lâu dài là một thách thức.


Impact.com / Creator tập hợp người sáng tạo và thương hiệu trong một nền tảng duy nhất để khám phá các mối quan hệ đối tác mới, ký hợp đồng, quản lý, thanh toán và tối ưu hóa các mối quan hệ đối tác đó dựa trên thông tin chi tiết về hiệu suất toàn diện.


Công nghệ này cung cấp thị trường cho các thương hiệu để tìm đối tác mới dựa trên các bộ lọc như vị trí địa lý, nền tảng xã hội, quy mô người theo dõi, ngành dọc và sắp tới, các đề xuất dựa trên AI, v.v. Bản chất hai mặt của nền tảng cũng cho phép người sáng tạo tìm kiếm sự hợp tác với thương hiệu. Điều này trao quyền cho các thương hiệu và người sáng tạo cộng tác hiệu quả và xem hiệu suất trong một nền tảng dễ sử dụng. Giờ đây, tất cả mọi người, từ CMO và VP cho đến người quản lý và điều phối viên, có thể hiểu rõ hơn về nhận thức và doanh thu ngày càng tăng mà quan hệ đối tác của họ đang thúc đẩy.


David A. Yovanno, Giám đốc điều hành của Impact.com cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng các nhà tiếp thị cần có công nghệ đổi mới để đón đầu sự phát triển trong nền kinh tế của người sáng tạo đang phát triển nhanh chóng, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra một nền tảng quản lý quan hệ đối tác với người sáng tạo đầu tiên trong ngành”. “Người sáng tạo là một phần quan trọng và mở rộng trong ngành của chúng tôi, và với Impact.com / creator, chúng tôi không chỉ cho phép khách hàng mở rộng quy mô quan hệ đối tác này, vốn nổi tiếng là khó khăn, mà còn giúp thiết lập các mối quan hệ lâu dài. Nhưng trước tiên, các thương hiệu phải biết những gì đang hoạt động, theo dõi và thông tin chi tiết về hiệu suất là nơi mà Impact.com đã dẫn đầu thị trường trong một thời gian.”


Giờ đây, với một giao diện tích hợp và đăng nhập duy nhất, các thương hiệu có thể thúc đẩy hành trình của khách hàng tối ưu từ giai đoạn nhận thức cho đến chuyển đổi. Các thương hiệu cũng có thể đa dạng hóa cơ cấu đối tác của mình và đền bù cho họ bằng nhiều mô hình khác nhau, từ CPA và hoa hồng đến phí cố định hoặc kết hợp cả hai. Theo nghiên cứu mới của Impact.com được thực hiện với sự hợp tác của AdWeek, phần lớn người sáng tạo thích được trả tiền bằng sự kết hợp giữa phí cố định và tiền thưởng hiệu suất, được gọi là mô hình trả thưởng PostPlus; cho đến bây giờ, ngành vẫn chưa cung cấp các tùy chọn thanh toán linh hoạt, có thể mở rộng trong một giao diện.

  

Với sản phẩm mới của Impact.com, các thương hiệu và người sáng tạo sẽ:


  • Khám phá những đối tác phù hợp nhất: Các thương hiệu có thể tuyển dụng những người có ảnh hưởng đủ tiêu chuẩn để quảng bá sản phẩm của họ bằng cách tìm kiếm và lọc thông qua thị trường chọn tham gia gồm những người sáng tạo được kiểm duyệt kỹ lưỡng. Họ có thể xem số liệu hiệu suất trên tất cả các nền tảng xã hội và quản lý sự cộng tác của những người có ảnh hưởng ở một nơi. Người sáng tạo có thể bắt đầu làm việc với các thương hiệu và kiếm thu nhập ngay lập tức bằng cách tìm kiếm các chiến dịch phù hợp với sở thích và giá trị của họ.


  • Thanh toán nhanh hơn và linh hoạt hơn: Với hợp đồng tự động, các thương hiệu và người sáng tạo có thể chọn giữa các mô hình thanh toán linh hoạt và đa dạng, chẳng hạn như hoa hồng hoặc mô hình thanh toán dựa trên hiệu suất khác, phí cố định hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của cả hai, dựa trên các điều khoản hợp đồng được đưa ra địa điểm. Người sáng tạo cũng nhận được khoản thanh toán nhanh nhất trong ngành, được xử lý nhanh như ngày hôm sau.


  • Quản lý các chiến dịch từ đầu đến cuối một cách minh bạch hoàn toàn: Các thương hiệu và người sáng tạo có thể thương lượng các điều khoản hợp đồng linh hoạt, tự động hóa lời nhắc nhiệm vụ và xuất chi, quyền sử dụng, v.v. Giao diện thân thiện với người dùng và các công cụ trực quan cũng giúp dễ dàng quản lý và mở rộng quan hệ đối tác một cách hiệu quả.


  • Theo dõi, phân tích và phân bổ hiệu suất một cách chính xác: Các thương hiệu và người sáng tạo nhận được báo cáo và theo dõi hiệu suất tốt nhất trong lớp, có quyền truy cập vào dữ liệu của người sáng tạo bên thứ nhất và xem thông tin chi tiết về hiệu suất, bao gồm mức độ tương tác, nhân khẩu học, chuyển đổi và phân bổ. Người dùng có thể xem nội dung của họ đang hoạt động như thế nào và bài đăng hoặc video nào có tác động lớn nhất để họ biết nên tập trung nỗ lực vào đâu.


  • Truy cập vào quản lý nội dung động hơn: Các thương hiệu và đại lý có thể lưu trữ, đánh giá, chia sẻ và khuếch đại nội dung của người có ảnh hưởng trực tiếp từ tài khoản Impact.com của họ. Người sáng tạo cũng có thể dễ dàng lưu trữ và chia sẻ nội dung, nội dung và quảng cáo đã xuất bản cho các đối tác thương hiệu của họ trên tất cả các mạng xã hội.


Ngoài ra, những khách hàng doanh nghiệp đang tìm kiếm một môi trường có thể tùy chỉnh hoàn toàn, nơi họ có thể cộng tác trực tiếp với những người có ảnh hưởng và người sáng tạo để đáp ứng các mục tiêu chương trình cụ thể của họ cũng có quyền truy cập vào Cổng người sáng tạo có thương hiệu. Một ví dụ về điều này gần đây đã được công bố với sự ra mắt của Walmart Creator.


“Giờ đây, với nền tảng người tạo và người tạo ảnh hưởng mới của Impact.com, những người tạo nội dung như tôi sẽ không chỉ có quyền truy cập vào các mối quan hệ thương hiệu mà còn có khả năng thu hút các phân tích chi tiết hơn. Điều này giúp dễ dàng xem các mối quan hệ đối tác hoạt động như thế nào và cung cấp dữ liệu để giúp tiếp cận các thương hiệu khác trong tương lai,” Chloe Wen, người có ảnh hưởng về phong cách sống ở Nashville và YouTuber, cho biết. “Tôi cũng rất hào hứng khi thị trường mở cửa cho người sáng tạo, cho phép họ trực tiếp gửi đơn đăng ký cho đối tác và có cơ hội thay đổi phạm vi công việc như ngày đăng, điều khoản sử dụng và sản phẩm có thể giao được. Tất cả các tính năng này sẽ có giá trị lớn đối với cả người sáng tạo và thương hiệu, biến những gì chúng tôi hy vọng trở thành mối quan hệ đối tác có chủ đích và liền mạch.”


Những khả năng mới này củng cố vị trí của Impact.com là bộ đối tác toàn diện nhất trên thị trường — một bộ thúc đẩy quy trình công việc hiệu quả, loại bỏ các quy trình thủ công và cho phép các nhóm theo dõi và báo cáo về tiến độ cũng như KPI trên toàn bộ kênh.


Becca Bahrke, Giám đốc điều hành của Illuminate cho biết: “Là một người đã làm việc trong lĩnh vực quản lý người sáng tạo trong mười năm qua, tôi đã làm việc với vô số nền tảng dành cho người sáng tạo và Impact.com/creator sẽ cân nhắc điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả. Social, một công ty quản lý người sáng tạo và đối tác thương hiệu đã hợp tác với Impact.com trong hơn sáu năm. “Tôi rất vui khi thấy các tùy chọn thương lượng từ phí người sáng tạo đến việc sử dụng, vì đây là phần quan trọng nhất trong công việc của tôi với tư cách là người quản lý và mang lại mối quan hệ đối tác hiệu quả cho danh sách người sáng tạo của chúng tôi. Không có gói 'một kích cỡ phù hợp cho tất cả' và mặc dù điều đó sẽ dễ dàng hơn nếu mọi người sáng tạo đều đồng ý với các điều khoản và mức giá giống nhau, nhưng điều đó không thực tế. Impact.com/creator sẽ tính đến điều đó trong khi vẫn cung cấp dữ liệu và chỉ số tốt nhất để một thương hiệu đánh giá xem mối quan hệ đối tác có tác động hay không. Tương lai của tiếp thị người ảnh hưởng là nơi người ảnh hưởng và đơn vị liên kết hợp nhất và nền tảng này thực sự mang cả hai lại với nhau.”