Con đường nào cho người trái ngành bước chân vào mảng Data? 


Không giống các bạn định hướng theo Data từ đầu, có nhiều thời gian để thực tập, tìm hiểu ngành, trau dồi kiến thức, kỹ năng cần thiết. Người trái ngành khi quyết định bước chân vào mảng Data thường phải đối mặt với vô số những “rào cản”: 

  • Kinh nghiệm làm việc chỉ thuần về business, dù có học Data và tools nhưng chưa có nhiều cơ hội để áp dụng vào công việc thực tế hàng ngày
  • Chưa thể ngay lập tức đáp ứng yêu cầu của các vị trí cần kỹ thuật nhiều như Data Engineer, Data Scientist. 
  • Ứng tuyển vào những vị trí đòi hỏi ít kỹ thuật hơn như Data Analyst, thì lại phải cạnh tranh với rất nhiều bạn trẻ mới ra trường, thậm chí cạnh tranh với cả senior từ các ngành khác nhảy qua. 
  • Không biết liệu còn vị trí công việc nào phù hợp hơn cho người trái ngành. 


Khó khăn chồng chất như vậy, liệu có con đường nào cho người trái ngành bước chân vào mảng Data? 


Để giúp bạn có được một định hướng rõ ràng hơn trước khi chuyển ngành, Tomorrow Marketers mang đến cho bạn webinar Unlock Data Careers - Mở khóa sự nghiệp ngành Data. Đến với Webinar, bạn sẽ: 


  • Phân biệt được các vị trí công việc phổ biến trong mảng Data: Data Analyst, Data Engineer, Data Scientist, Machine learning Engineer
  • Xác định rõ con đường vào ngành phù hợp: Sinh viên kinh tế, trái ngành nên học những gì & bắt đầu vị trí nào trong mảng Data (Analytics & BI translator, Data/Analytics Product Owner, Business Analyst…) 
  • Hỏi đáp & kết nối cùng các diễn giả giàu kinh nghiệm trong mảng Data


Bạn sẽ trò chuyện cùng ai tại sự kiện? 


Anh Đức Mạnh, Data scientist - Chứng khoán SSI; Former Data scientist - Mcredit & Techcombank; Bachelor Data science & AI - Maastricht University, Hà Lan

Anh Đức Mạnh tốt nghiệp Cử nhân ngành Data Science & Artificial Intelligence tại đại học Maastricht University, Hà Lan. Anh đã có gần 4 năm kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán lớn như SSI Securities Corporation, Techcombank Việt Nam, MB Shinesei Finance (Mcredit) với cương vị là một Data Scientist, phụ trách thiết kế các quy trình mô hình hóa dữ liệu, xây dựng quy trình máy học và các mô hình dự đoán. 


Chị Phương Thảo, Former Data Analyst, VNG; Student - Master of Science in Data Science, Deakin University, Australia 

Chị Phương Thảo đã có 4 năm làm việc tại VNG với vị trí Data Analyst, chịu trách nhiệm theo dõi và phân tích các chỉ số quảng cáo của Zalo, từ đó xây dựng các mô hình toán học về cung cầu, dự đoán CTR cho doanh nghiệp quảng cáo. Hiện chị cũng đang theo học chương trình Thạc sĩ ngành Data Science tại Deakin University, một trong những trường đại học top đầu về đào tạo Data Science tại Úc. 


Anh Minh Quang, Founder - Tomorrow Marketers, Student - Master of Science in Business Analytics, National University of Singapore

Anh Quang có hơn có 5 năm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, Nielsen, Ogilvy và 8 năm kinh nghiệm xây dựng thương hiệu Tomorrow Marketers từ số 0 trở thành một trong những Học viện đào tạo Marketing uy tín nhất hiện nay. Anh đã làm hàng chục dự án với các loại dữ liệu ở cả Tập đoàn lớn và công ty Startup, khai thác và phân tích để đưa ra những quyết định kinh doanh hợp lý. Anh cũng đang theo học Thạc sĩ ngành Business Analytics tại National University of Singapore, trường xếp hạng #8 thế giới theo 2023 QS World University Rankings.


Thông tin sự kiện 

  • Thời gian: 20h00 - 21h00 ngày 15/09/2023 
  • Hình thức: Online qua Zoom
  • Đăng ký tham gia tại đây: https://bom.so/XfWe1F