Trong văn hóa người Việt, Tết luôn là dịp quan trọng nhất năm. Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta đặt mọi sự quan tâm, chú ý vào ngày Tết: Nào trang hoàng nhà cửa, nào trưng bày cúng kiếng, nào cỗ tiệc linh đình,... Thử hỏi trong năm, có dịp Tết nào lớn hơn, vui hơn, và ý nghĩa hơn cả Tết Nguyên Đán?


Năm tháng có đổi thay, cụm từ “Tết Nhất” vẫn là câu cửa miệng của rất nhiều người Việt. Nhưng dạo một vòng mạng xã hội, chẳng khó để bắt gặp những lời than Tết Nhạt, Tết Chán; Tết có cũng như không; Lương thưởng thế này, sao đón Tết... Sự thật là, dẫu thời thế có thay đổi thì Tết vẫn luôn ở đó, vẹn nguyên giá trị, khi ta biết mở lòng và tích cực để đón Tết trọn vẹn niềm vui, như trong MV “Tết Nhà Là Tết Nhất” bởi LG và Bùi Công Nam.


LG trình làng MV mùa Tết với tên gọi “Tết Nhà Là Tết Nhất”


LG đã ngợi ca nét đẹp của Tết trong bối cảnh năm 2023 thế giới và Việt Nam đều có nhiều biến động với khủng hoảng kinh tế, những làn sóng thất nghiệp và thiên tai. Bỏ lại sau lưng một năm bôn ba vất vả, chúng ta cũng hướng tới một cái tết 2024 với những niềm hy vọng mới.


Nhân vật trong MV chính là chàng ca sĩ Bùi Công Nam thủ vai. Câu chuyện công việc chẳng mấy suôn sẻ phút cuối có lẽ là nỗi lòng của rất nhiều người trẻ: Nếu ví năm qua là bản nhạc, chắc hẳn nốt trầm nhiều hơn thăng.


Tết Nhất, hóa ra là được ở bên những người thương yêu


Nhưng dẫu thế, Bùi Công Nam vẫn mỉm cười động viên đồng nghiệp, cũng như thông cảm cùng khách hàng. Có lẽ nhờ suy nghĩ tích cực, nên cơ hội khác đến với anh: Thực hiện bộ ảnh với chủ đề Tết Nhất. Anh đã đi tìm khắp nơi Tết Nhất là gì, cho đến khi nhận ra Tết Nhất là được ở bên gia đình, được làm những điều quen thuộc mà Tết nào cũng làm, nhưng chưa bao giờ là chán, và được san sẻ, giúp đỡ nhau để làm nên cái Tết trọn vẹn.


Tết Nhất thời hiện đại nhưng vẫn vẹn nguyên giá trị tinh thần


Vẫn là những khoảnh khắc quen thuộc gắn liền với văn hóa Tết, nhưng điểm thú vị là LG khai thác dưới góc nhìn tích cực, mới lạ hơn - góc nhìn “số hóa” thể hiện sự hoà quyện giữa những nét truyền thống và cuộc sống hiện đại: Như nấu món Tết, nhưng nhà mình có tủ lạnh Objet InstaView và LG StanbyME cùng vào bếp; như cùng nhau hát ca mừng xuân với loa LG Xboom RNC, cùng nhau gói bánh chưng bên LG Posé; như xem Táo Quân, ngắm pháo hoa rực rỡ trên chiếc LG OLED evo mới tinh mà con mua,... Hay đơn giản là tận hưởng bầu không khi trong lành với máy lọc không khí PuriCare AeroFurniture,...


LG đã khéo léo lồng ghép các dòng sản phẩm như LG OLED TV, LG StanbyME, LG StanbyME Go, TV LG OLED Posé,... xuyên suốt MV


Xem TV chẳng phải là nét văn hóa cổ truyền ngày Tết, hát karaoke nào đâu là tập tục ngàn đời?,... Có thể nói, đó là những nét văn hóa sinh ra trong thời số hóa: Hiện đại hơn, công nghệ hơn nhưng vẫn giàu cảm xúc, tình cảm. Tết Xưa và Tết nay chưa từng có sự khác biệt: Tết vẫn luôn là Nhất, điều quan trọng chính là ta có gia đình kề bên!


Thông qua MV ngắn chưa đầy 5 phút, nhưng ta thấy đó thực sự là khúc “đoản ca xuân” ngợi ca nét đẹp đoàn viên của Tết hiện đại. Và hơn hết, chính tinh thần lạc quan luôn hướng tới những điều tốt đẹp: “Dẫu có đến nơi nào chỉ cần đôi chân ta luôn vững vàng/Dù gian khó hay có huy hoàng dù đi khắp thế gian/Hãy luôn nhớ trong tim mỗi một năm có điều quý giá nhất/Là sum vầy bên gia đình chào năm mới” đã thực sự chạm đến trái tim người xem, là liều thuốc tinh thần “tiếp sức” cho những niềm lạc quan năm mới.


Thông qua MV "Tết Nhà Là Tết Nhất", LG đã gửi thông điệp tích cực, lạc quan đến người tiêu dùng dịp năm mới


Thương hiệu LG cũng đã thành công khắc họa sự hiện diện quen thuộc của chiếc TV trong những khoảnh khắc sum họp gia đình, từ đó ngầm khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường TV OLED trên toàn thế giới trong 1 thập kỷ qua. Bên cạnh đó, hệ sinh thái sản phẩm công nghệ đa dạng từ LG cũng được lồng ghép khéo léo từ những dòng sản phẩm quen thuộc đã đồng hành cùng bao thế hệ người Việt đến những sản phẩm mới như màn hình giải trí LG StanbyME, Máy lọc không khí PuriCare AeroFurniture,... góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dùng dù là dịp Tết hay những ngày bình thường. Bên cạnh đó, mượn nhạc tỏ lòng, LG đã gửi gắm thông điệp thương hiệu: “Life’s Good” đến gần hơn với khách hàng rằng, những điều tốt đẹp luôn chờ ta phía trước!