“Boost with Facebook” là chương trình tập huấn dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) về kiến thức, giải pháp và những công cụ trên nền tảng Facebook, đồng thời chia sẻ câu chuyện thành công từ các doanh nghiệp để truyền cảm hứng cho cộng đồng.


Trong tập 7 - 9 “lên sóng” tuần trước, nhà quảng cáo đã tìm hiểu sâu hơn về Facebook Messenger, Facebook Pixel và cách xây dựng đối thoại với khách hàng tiềm năng. Cùng điểm qua những nội dung nổi bật trong tập 10 và 11 vừa qua về tính năng Báo cáo Quảng cáo của Facebook và chiến lược làm chủ các ngày Siêu Sales cho thương hiệu.Nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo, Tập 10: “Tạo dựng quảng cáo hiệu quả hơn với Báo cáo Quảng cáo của Facebook” đã hướng dẫn doanh nghiệp cách tận dụng tính năng này từ những bước đầu tiên trong quá trình triển khai chiến dịch. 


👉 Điều chỉnh mục tiêu chiến dịch phù hợp với mục tiêu kinh doanh: Trước tiên, chuyên gia từ Facebook chỉ ra các bước thiết lập và kết nối mục tiêu quảng cáo với mục tiêu kinh doanh khi bắt đầu tạo chiến dịch. Thông qua việc phân tích hành trình khách hàng qua 3 giai đoạn, chuyên gia hướng dẫn doanh nghiệp cách lựa chọn chỉ số phản ánh sự thành công tương ứng với từng loại mục tiêu.  


👉 Tổng quan về Báo cáo quảng cáo: Trong phần này, chuyên gia giới thiệu cách truy cập Trình quản lý quảng cáo và 4 cấp độ quản lý, bao gồm: Tài khoản, Chiến dịch, Các nhóm quảng cáo và Quảng cáo. Sau đó, doanh nghiệp được tìm hiểu về các thao tác có thể thực hiện trong giao diện Tổng quan và đối với từng cấp độ cụ thể. 


👉 Tùy chỉnh các chỉ số báo cáo dựa trên mục tiêu và chi phí: Trở lại hành trình khách hàng từ giai đoạn nhận thức, cân nhắc đến chuyển đổi, chuyên gia gợi ý cho thương hiệu các chỉ số đo lường và đánh giá chiến dịch phù hợp với từng giai đoạn. Tiếp đến, doanh nghiệp tìm hiểu sâu hơn về cách sử dụng báo cáo trong trình quản lý quảng cáo nhằm phân tích chính xác kết quả chiến dịch. 


👉 Các phương pháp tốt nhất trong Báo cáo Quảng cáo: Thiết lập mục tiêu rõ ràng với chỉ số thành công phù hợp, cho phép hệ thống của Facebook “học hỏi” và sản xuất nội dung sáng tạo là một vài phương pháp hiệu quả để doanh nghiệp tận dụng Báo cáo Quảng cáo trên nền tảng. Trong bối cảnh mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến, 6 tháng tới là thời cơ thích hợp để doanh nghiệp tăng trưởng doanh số và vươn mình sau đại dịch. Tập 11 “Làm chủ các ngày Siêu Sales cùng Facebook” giúp doanh nghiệp nắm bắt 5 xu hướng tiêu dùng quan trọng để chiến thắng trên chặng đua đường dài này.


👉 Người tiêu dùng chuẩn bị từ sớm cho các dự định mua sắm cuối năm, lễ Tết: Khi phân tích số liệu nổi bật từ các báo cáo về hành vi tiêu dùng, doanh nghiệp cần nắm rõ các cột mốc quan trọng trong hành trình khám phá, tìm hiểu và mua sắm của khách hàng. Triển khai chiến dịch quảng bá từ sớm, chuẩn bị các chương trình ưu đãi giúp khách hàng tối ưu chi tiêu là hai trong số những bước quan trọng để doanh nghiệp đẩy mạnh doanh thu trong các mùa lễ hội. 


👉 Mua sắm từ sự khám phá là yếu tố quyết định: Từ kết quả khảo sát về thói quen khám phá và chọn mua sản phẩm của người tiêu dùng, chuyên gia nhấn mạnh doanh nghiệp có nhiều tiềm năng trong việc tiếp cận khách hàng và mở rộng thị trường qua mỗi mùa lễ hội. Để tận dụng xu hướng này, doanh nghiệp cần tối ưu chỉ số cân nhắc và chuyển đổi trên hệ thống ứng dụng của Facebook, tận dụng tự động hóa và máy học trên nền tảng, kết nối với người dùng và giúp họ khám phá những sản phẩm thiết yếu trong các dịp mua sắm lớn. 


👉 Video và các định dạng nội dung mang tính trải nghiệm: Trước hết, chuyên gia phân tích tầm quan trọng của nội dung sáng tạo và kết hợp với người ảnh hưởng để chiến dịch trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp nên đa dạng hóa nội dung định dạng video với quảng cáo video, video trong luồng, video ngắn,... để thu hút khách hàng.  


👉 Người mua sắm tìm kiếm sự chân thực từ thương hiệu và người nổi tiếng trong mùa sale: Trong phần này, chuyên gia đánh giá sự phát triển của xu hướng hợp tác với người nổi tiếng và người ảnh hưởng tại Việt Nam, từ đó gợi ý cho doanh nghiệp cách sáng tạo nội dung và tìm đối tác lâu dài để kết nối hiệu quả với người tiêu dùng. 


👉 Tạo trải nghiệm mua sắm mượt mà: Chỉ ra những khó khăn người dùng gặp phải khi mua sắm trực tuyến, chuyên gia Facebook hướng dẫn doanh nghiệp cách đáp ứng kì vọng của khách hàng xuyên suốt hành trình mua sắm. 


Góp mặt trong tập 11, chị Lê Phương Anh - chủ sở hữu thương hiệu giày dép thiết kế dành cho nữ Retro chia sẻ câu chuyện thành công của doanh nghiệp mình trên nền tảng Facebook. 


Được thành lập từ năm 2013, Retro mong muốn cung cấp những thiết kế độc đáo cho tệp khách hàng có kích thước bàn chân “lạ”, thường gặp khó khăn khi mua sắm giày dép. Từ khi kinh doanh trên Facebook, Retro đã tiếp cận được nhiều khách hàng mới và tăng trưởng mạnh mẽ mà vẫn tiết kiệm chi phí so với mở cửa hàng truyền thống. Hiện nay, 90% doanh số bán hàng của Retro đến từ Facebook. Sử dụng quảng cáo Facebook liên tục từ năm 2016, đặc biệt vào các dịp mua sắm lớn, thương hiệu hiện nay đã phủ sóng mọi miền tổ quốc, tối ưu hóa quá trình giới thiệu sản phẩm và tư vấn cho khách hàng. 


Chuỗi training “Boost with Facebook” với những chủ đề hấp dẫn và bổ ích đã đi đến hồi kết. Qua đây, doanh nghiệp đã được cung cấp cái nhìn toàn cảnh về quá trình thiết lập và chạy quảng cáo trên nền tảng. Hãy đón chờ những series bổ ích tiếp theo từ Facebook trong thời gian tới!