Được vinh danh là “Oscar” của ngành quảng cáo, giải thưởng Cannes Lions quy tụ những tập đoàn sáng tạo hàng đầu thế giới đến tranh tài trong 16 hạng mục hàng năm. Sau năm 2020 tạm hoãn vì dịch bệnh, giải Cannes chính thức trở lại dưới hình thức show trực tuyến.


Là một trong những người chiến thắng nổi bật, chiến dịch “Courage is Beautiful” của Dove được thực hiện bởi Ogilvy đã giành 11 giải thưởng: 2 giải Grand Prix, 2 giải Gold, 4 giải Silver và 3 giải Bronze Lions. 2 giải thưởng Grand Prix cao quý thuộc về hạng mục Print and Publishing và hạng mục Industry Craft.


Print-ads giúp Dove và Ogilvy thắng 11 giải tại Cannes Lions 2021


Không đứng ngoài thời cuộc, “Courage is beautiful" sử dụng hình ảnh của các y bác sĩ đương đầu với dịch bệnh để truyền tải thông điệp. Là những người thuộc tuyến đầu, họ luôn đặt bản thân trong tình trạng trang bị các thiết bị PPE (thiết bị bảo vệ cá nhân). Khuôn mặt của họ chằng chịt những vết hằn do đeo khẩu trang và mặt nạ y tế trong thời gian dài. Thay vì chỉnh sửa hay xoá đi những vết hằn, đội ngũ sáng tạo đã khắc hoạ một cách chân thực để biến đó thành vẻ đẹp của sự quả cảm - “Courage is Beautiful". 


Phá vỡ những định kiến thông thường về cái đẹp...


Với Dove, đây là vẻ đẹp của sự quả cảm


Thông qua chiến dịch, Dove cũng khuyến khích mọi người ở nhà, tuân theo chỉ thị của chính phủ và các cơ quan chức năng để san sẻ gánh nặng cho những “chiến sĩ" tuyến đầu. 


Laura Jordan Bambach, Chủ tịch Grey London cho biết: Dove luôn khai phá những định nghĩa mới về vẻ đẹp và chiến thắng này hoàn toàn xứng đáng". Đại diện đội ngũ sáng tạo Ogilvy, ông Daniel Fisher chia sẻ:


“Chúng tôi chưa bao giờ đặt ra mục tiêu giành giải thưởng với ý tưởng sáng tạo này, thậm chí còn không thực hiện một chiến dịch quảng cáo bài bản. Trong bối cảnh thế giới đối mặt với những khó khăn vì dịch bệnh, chúng tôi chỉ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Chúng tôi có thể giúp được gì?” và “Courage is Beautiful” chính là câu trả lời.”  

Tổng hợp

Tú Nhã | Advertising Vietnam