Nhân dịp tháng Di sản của AAPI (Asian American Pacific Islander: thuật ngữ dùng để chỉ những người Mỹ đến từ lục địa Á và các đảo quốc Thái Bình Dương), tập đoàn P&G đã thực hiện chiến dịch vận động sự bình đẳng và hòa nhập, từ đó nâng cao nhận thức và gắn kết cộng đồng lại với nhau.


Theo một cuộc khảo sát gần đây do P&G thực hiện, 83% người được khảo sát cho rằng tên của họ có ý nghĩa quan trọng, thể hiện danh tính của bản thân và di sản, bản sắc, mối liên hệ với cha mẹ, gia đình họ. Tuy nhiên, đối với cộng đồng AAPI sinh sống tại Mỹ, tên của họ thường mang đến những trải nghiệm không mấy vui vẻ. Điển hình như cô bé Yeong Joo Park trong phim ngắn "The Name" được P&G phát hành vào ngày 04/05.


Phim ngắn "The Name"


Được thực hiện bởi đoàn làm phim và dàn diễn viên đều là thành viên cộng đồng AAPI, "The Name" nêu bật những trải nghiệm thực tế của họ khi sống trên đất Mỹ. Trong đoạn phim, cái tên khác biệt của Yeong Joo đã khiến cô bé trở thành chủ đề bàn tán của bạn bè. Và đôi khi, đến cả những giáo viên cũng vô ý phát âm sai tên của cô. Trên thực tế, theo khảo sát của P&G, hơn 53% người Mỹ cũng từng gặp phải trường hợp tương tự. Do đó, đây không phải là trải nghiệm riêng của người Châu Á mà là thực trạng chung của tất cả mọi người, bất kể chủng tộc hay sắc tộc. Thông qua bộ phim, P&G mong muốn nâng cao tầm quan trọng của cái tên, giúp mọi người hiểu ra rằng: sự tinh tế về mặt phát âm có thể gắn kết cả một cộng đồng với nhau.


Yeong Joo đã rất vui mừng khi giáo viên phát âm đúng tên của mình


Bên cạnh đó, P&G cũng phủ rộng chiến dịch trên các kênh truyền thông xã hội và kỹ thuật số, kết nối với các đối tác, tổ chức và thành viên cộng đồng AAPI. Đồng thời, tập đoàn sẽ cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho các tổ chức phục vụ cộng đồng AAPI ở địa phương và quốc gia. Tập đoàn cũng cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các sáng kiến nhằm giải quyết rào cản mà cộng đồng này đang phải đối mặt. Không chỉ trong Tháng Di sản AAPI, chúng tôi sẽ tìm cách tôn vinh và hỗ trợ họ trong suốt cả năm."


Theo P&G

Kim Ngọc / Advertising Vietnam