Vietnam Airlines giới thiệu chiến dịch quảng cáo chiến lược mới cho giai đoạn 2024 – 2025 mang tên “Vạn dặm nâng niu”.


Sau 3 năm tiến hành đào tạo nội bộ, nâng cấp dịch vụ, chương trình Uplifting Service của Vietnam Airlines đã thu được những thành quả đáng kể như:


  • Kết quả của chương trình được minh chứng qua chỉ số hài lòng khách hàng CSI (Customer Satisfaction Index) và tỷ lệ khen của hành khách Vietnam Airlines đều đạt kết quả ấn tượng. Năm 2023, chỉ số NPS quốc tế đạt trung bình 27 điểm và chỉ số CSI quốc tế đạt 4.00 điểm. Số lượng thư khen năm 2023 đạt hơn 9.000 thư, tăng 30% so với năm 2022


  • Vinh dự đón nhận Giải thưởng APEX: với nỗ lực mang thương hiệu Việt vươn tầm thế giới, VNA tuy đang là hãng HK 4 sao nhưng đã nhận được chứng nhận APEX về trải nghiệm dịch vụ KH tương đương như 1 hãng HK 5 sao. Hiện nay, Vietnam Airlines là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên và duy nhất chinh phục thành công giải thưởng “Hãng hàng không 5 sao” của tổ chức APEX


Các con số và giải thưởng là minh chứng cho nỗ lực của Vietnam Airlines nhằm nâng niu trải nghiệm của hành khách trên những hành trình vạn dặm. Đồng thời, chiến dịch quảng cáo chiến lược “Vạn dặm nâng niu” là lời khẳng định, cam kết của VNA về chất lượng dịch vụ đẳng cấp và khác biệt. Đây cũng là chiến dịch đầu tiên giữa Vietnam Airlines và T&A Ogilvy, trong thỏa thuận hợp tác truyền thông toàn cầu giai đoạn 2024 - 2025.


Chiến dịch “Vạn dặm nâng niu” chính thức được công bố, triển khai rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng từ ngày 27 tháng 5 năm 2024. (Ảnh: VNA)


Slogan “Vạn dặm nâng niu” không chỉ thể hiện cam kết của Vietnam Airlines trong việc mang lại dịch vụ hàng không chất lượng cao nhất mà còn nhấn mạnh tình cảm và sự chăm sóc tận tụy mà hãng dành cho mỗi chuyến bay, mỗi hành khách. Với mong muốn trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trên mỗi hành trình, Vietnam Airlines cam kết luôn đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.


Trong vai trò đối tác thực hiện, T&A Ogilvy đảm nhiệm việc triển khai 5 KV (key visual) hình ảnh và 1 đoạn quảng cáo truyền hình (TVC) cho Vietnam Airlines, lấy cảm hứng từ những câu chuyện trải nghiệm thực tế của khách hàng trên những chặng bay của VNA: Nâng niu từng dặm bay, Nâng niu trọn giấc nồng, Hệ thống giải trí đa dạng, Trải nghiệm chuyển đổi số và kết nối, Truyền cảm hứng với cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội.


Chia sẻ về chiến dịch hợp tác đầu tiên giữa T&A Ogilvy và Vietnam Airlines, Chị Nguyễn Diệu Cầm - Tổng giám đốc T&A Ogilvy: “Từ cột mốc này, mỗi dặm bay của Vietnam Airlines sẽ mở ra vạn trải nghiệm đầy cảm xúc, để mọi hành khách đều được tận hưởng từng khoảnh khắc bay trọn vẹn và thăng hoa.” 


Vào tháng 3/2024 Vietnam Airlines đã công bố T&A Ogilvy là đối tác truyền thông toàn cầu giai đoạn 2024 – 2025. Theo đó, T&A Ogilvy cam kết sẽ đóng góp khả năng sáng tạo và công nghệ, đồng hành Vietnam Airlines xây dựng các chiến dịch truyền thông mới lạ với cách tiếp cận phù hợp, linh hoạt, mang lại những trải nghiệm cảm xúc cho khách hàng dựa trên những giá trị cốt lõi mà Vietnam Airlines đã thiết lập suốt nhiều thập kỷ qua, với “Vạn dặm nâng niu” là cột mốc đáng nhớ đầu tiên.


Thông qua chiến dịch, Vietnam Airlines thể hiện rằng mỗi chuyến bay không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là những trải nghiệm thú vị, những kỷ niệm đáng nhớ của hành khách, góp phần khẳng định vị thế hãng hàng không quốc gia uy tín, đẳng cấp và đáng tin cậy.


Chiến dịch “Vạn dặm nâng niu” chính thức được công bố, triển khai rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng từ ngày 27 tháng 5 năm 2024 – cũng chính là ngày kỉ niệm 29 năm thành lập Tổng công ty Hàng không Việt Nam.


Theo T&A Ogilvy