Khám phá 4 chuyên mục nổi bật mới “lên sóng” Advertising Vietnam trong năm 2021

Năm 2021, đại dịch COVID-19 đã tác động đến mọi mặt trong đời sống xã hội, bao gồm ngành truyền thông - quảng cáo. Giãn cách xã hội kéo dài tạo nên nhiều xu hướng mới trong hành vi người dùng, điển hình là nhu cầu cập nhật tin tức tăng vọt, mua sắm trên mạng xã hội (social commerce) bùng nổ hay tương tác thường xuyên với video ngắn.


Cùng với các xu hướng trên, Advertising Vietnam đã “xuất xưởng” các chuyên mục mới cùng nhiều nội dung chất lượng nhằm phục vụ nhu cầu cập nhật tin tức và trau dồi kiến thức chuyên môn của độc giả. Dưới đây là 4 chuyên mục nổi bật được quan tâm nhiều nhất, gồm: Trạm Kiến Thức, We Are Creators, REAL Agency Life và Case Study. Mời các bạn cùng khám phá! Là ngành nghề không ngừng chuyển mình và mở rộng, marketing luôn đòi hỏi nhân sự phải cập nhật và trau dồi kiến thức để thích ứng với tiến trình phát triển nhanh chóng của ngành. Thấu hiểu điều này, Advertising Vietnam ra mắt chuyên mục “Trạm Kiến Thức”, tập hợp những nội dung được biên dịch từ các cuốn sách chuyên ngành chất lượng và những bài phân tích của các chuyên gia nổi tiếng. 

 

Trạm Kiến Thức mang đến cho độc giả các kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực marketing, truyền thông - quảng cáo được lược dịch từ những cuốn sách chuyên ngành marketing đáng tin cậy như Advertising: An Integrated Marketing Communication Perspective 4e Marketing Management của Philip Kotler và Kevin Keller. Hiện tại, Trạm Kiến Thức đã xuất bản 35 bài viết, xoay quanh các chủ đề Các công cụ truyền thông tích hợp (IMC), Relationship Marketing, Marketing Intelligence, Quy trình nghiên cứu thị trường, Xây dựng và định vị thương hiệu,... Bên cạnh đó, chuyên mục này còn tổng hợp những bài phân tích của các chuyên gia nổi tiếng hoặc từ các trang tin uy tín. Một số chủ đề đã được Advertising Vietnam khai thác có thể kể đến là Meme Marketing, Tiếp thị di động bằng mã QR, User-Generated Content (UGC), Creator Economy.Với những nội dung chuyên sâu và được chắt lọc phù hợp, chuyên mục Trạm Kiến Thức sẽ là trạm dừng chân bổ ích cho các bạn trẻ đam mê học hỏi và khám phá những khía cạnh “muôn hình vạn trạng” của ngành truyền thông - quảng cáo.

 

👉 Khám phá các bài viết Trạm Kiến Thức tại đây.Creator Economy hình thành trên nền tảng sáng tạo, tư duy đổi mới và tính chất làm việc tự do đang hấp dẫn nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Theo báo cáo từ SignalFire, thị trường này đã có tổng cộng 50 triệu người làm nghề sáng tạo nội dung trên tất cả các nền tảng truyền thông và mạng xã hội. 


Nhận thấy tầm quan trọng của những nhà sáng tạo nội dung đối với cộng đồng và hoạt động marketing của thương hiệu, Advertising Vietnam đã cho ra đời chuyên mục We Are Creators - Nơi tôn vinh những nhà sáng tạo đến từ nhiều lĩnh vực như âm nhạc, thiết kế, hội họa, nhiếp ảnh, nội dung mạng xã hội,… 


Advertising Vietnam đã gặp gỡ những nhà sáng tạo nội dung có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội để lắng nghe những trải nghiệm trong công việc cùng nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh hành trình sáng tạo của họ. Đó là hoạ sĩ Thăng Fly và động lực sáng tạo những nội dung hướng về cộng đồng, góp phần nâng đỡ đời sống tinh thần của mọi người. Gặp gỡ đội ngũ truyền thông Di tích Nhà Tù Hoả Lò để khám phá bí quyết khai thác những ý tưởng sáng tạo khác biệt để tập trung vào nội dung ngách (niche) tiềm năng. Trò chuyện với nhà thơ Nam Thi về mối cơ duyên hợp tác với Chanel Việt Nam, cũng như những trải nghiệm công việc thú vị giữa làm thơ, viết báo và cố vấn văn hóa. Lắng nghe hành trình tác nghiệp trong tâm dịch và niềm cảm hứng sáng tạo của nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An. Cùng Art Director trẻ tuổi Lúp Phương trải lòng về cách sáng tạo của người hướng nội và tiềm năng tương lai của vai trò Motion Designer. Hay câu chuyện về hành trình "mở đường" cho văn hóa sáng tạo các chương trình giải trí kiểu mới - lấy sự thật và góc nhìn báo chí làm nền tảng của Content Creator Dustin Phúc Nguyễn


Dù gặp gỡ trực tiếp hay chỉ qua màn hình, Advertising Vietnam đều cảm nhận được niềm đam mê sáng tạo và khao khát lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng bên trong các nhà sáng tạo. Thông qua những câu chuyện “người thật việc thật”, chuyên mục We Are Creators sẽ giúp bạn khám phá những chân trời mới của thế giới sáng tạo, đồng thời được truyền cảm hứng từ những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. 

 

👉 Khám phá các bài viết We Are Creators tại đây.

 


Thị trường quảng cáo, truyền thông ngày càng đông đúc với sự ra đời của hàng loạt agency trong nước (local), bên cạnh sự cạnh tranh của các agency quốc tế (global). Là môi trường năng động, tự do và đề cao sự sáng tạo, agency được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm “bến đỗ” sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, vẫn có không ít lời bình luận tiêu cực về môi trường làm việc tại agency: Phải OT (làm việc ngoài giờ) thường xuyên, overload (quá tải) do thực thi quá nhiều dự án cùng một lúc hay phải chỉnh sửa theo feedback quá nhiều lần.


Advertising Vietnam đã phát triển chuyên mục REAL Agency Life nhằm mang đến cái nhìn chân thật nhất về ngành. Đây là nơi khai thác những kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế của các nhân sự tại agency ở khắp vị trí và chuyên môn.


Qua trải nghiệm thực tế của các nhân sự agency về quá trình vượt “ải” phỏng vấn và thử việc, trải nghiệm làm việc với khách hàng, thực hư chuyện OT, kinh nghiệm sinh tồn cho người học trái ngành hay quá trình teamwork, các bạn newbie sẽ có bước chuẩn bị tốt hơn khi làm việc tại agency và có cái nhìn toàn diện về ngành quảng cáo. 

 

👉 Khám phá các bài viết REAL Agency Life tại đây.

 

 

Chuyên mục Case Study sẽ mang đến cho độc giả những phân tích cụ thể về các chiến dịch marketing, thông qua chia sẻ từ đại diện thực hiện chiến dịch. Chuyên mục này sẽ “giải case” những chiến dịch music marketing, CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp), nâng cao nhận thức cộng đồng, sự kiện đặc biệt (khuyến mại, ra mắt sản phẩm mới, siêu sale,...) hoặc chiến lược truyền thông của các bộ phim.

 

Một số Case Study đã ra mắt và nhận được sự ủng hộ của độc giả có thể kể đến như: Vén màn thành công của “bom tấn” trăm tỷ Bố GiàTiệc Trăng Máu, phân tích chiến dịch đặc biệt “Tôi Đi Bầu Cử”, chiến dịch chống lại định kiến phi lý về cộng đồng LGBTQ+ “Leave with Pride”, chiến dịch music marketing “Trải Trái Trải Phải”.

Thông qua những phân tích chuyên sâu cùng góc nhìn marketing, chuyên mục Case Study hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những nội dung chất lượng, đáp ứng nhu cầu khám phá thông tin và kiến thức của các marketers! 

 

👉 Khám phá các bài viết Case Study tại đây.


Content: Tâm Thương

Design: Lê Quan Thuận


Khám phá 4 chuyên mục nổi bật mới “lên sóng” Advertising Vietnam trong năm 2021

Tâm Thương

Tâm Thương

Content Creator | Advertising Vietnam

03 Thg 01 2022

Lưu

Cùng chuyên mục